Club-OnePiece
Hãy đăng nhập hoặc đăng kí để hưởng nhiều quyền lợi hơn !
Đăng nhâp để vào forum nhanh hơn !!

Welcome to the Club OnePiece !!
Forum chạy tốt nhất trên Firefox 3.5 và IE 8
Độ phân giải màn hình là 1024x768 px.
Hãy đăng kí để là 1 thành viên của forum!Welcome the Club-One Piece
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Chào mừng bạn đến với diễn đàn OnePiece của chúng tôi. .::Admin::.

Share | 
 

 Hải tặc Mũ Rơm

Go down 
Tác giảThông điệp
Ken™
Thuyền viên
Thuyền viên


Tổng số bài gửi : 1
Máu : 3
Level : 0
Join date : 05/07/2011

Bài gửiTiêu đề: Hải tặc Mũ Rơm   Tue Jul 05, 2011 2:32 pm

Băng Hải tặc Mũ Rơm (tiếng Nhật: 麦わら海賊団 Mugiwara Kaizoku-dan), đôi khi được gọi là băng Hải tặc Luffy (tiếng Anh: Luffy Pirates; tiếng Nhật: ルフィ海賊団 Rufi Kaizoku-dan) hay Đội thủy thủ Mũ Rơm (tiếng Nhật: 麦わらの一味 Mugiwara No Ichimi), là những nhân vật chính của loạt Manga và Anime One Piece của tác giả Eiichiro Oda.
Mục lục


1 Thông tin
2 Hải tặc Mũ Rơm
2.1 Kết nạp thành viên
2.2 Rút khỏi thủy thủ đoàn
2.3 Các thành viên hiện tại
2.3.1 Thuyền trưởng
2.3.2 Kiếm sĩ
2.3.3 Hoa tiêu
2.3.4 Người đeo mặt nạ
2.3.5 Đầu bếp
2.3.6 Bác sĩ
2.3.7 Nhà khảo cổ
2.3.8 Thợ sửa thuyền
2.3.9 Nhạc công
2.4 Những con thuyền hiện tại
3 Tham khảo

Thông tin

Tất cả thành viên đều có ít nhất một tài năng gần như hoàn hảo, và một vài người trong đó (đặc biệt là thuyền trưởng và người thân cận nhất) có sức mạnh kinh khủng. Vi sống ngoài vòng pháp luật, tất cả bọn họ đều bị treo thưởng, và bị truy nã bởi Hội đồng Thế giới. Một số trong bọn họ (bao gồm cả thuyền trưởng) bị treo thưởng rất cao. Hội đồng Thế giới và Hải quân coi họ là một trong những băng hải tặc nguy hiểm nhất trong thế giới One Piece, vì cuộc chạy trốn ngoạn mục của họ khỏi cuộc vây bắt gần như không thể trốn thoát được, Buster Call tại Enies Lobby.

Mỗi thành viên của Hải tặc Mũ Rơm đều có một giấc mơ muốn hoàn thành. Những giấc mơ này là lí do họ gia nhập thủy thủ đoàn của Luffy, và cơ bản là vì cuộc sống của họ bị dồn vào đường cùng. Mỗi giấc mơ của thành viên Hải tặc Mũ Rơm đều là những tấn bi kịch (thường là cái chết) trong tuổi thơ của họ bao gồm ít nhất một người họ thần tượng và quan tâm sâu sắc. Một vài người, như Chopper, Nami, Franky và Usopp đang hoàn thành giấc mơ của mình bằng cách tích lũy kiến thức và/hoặc sẽ hoàn thành công việc trong khi đi khắp Đại hải trình. Những người khác, như Robin, Zoro, Luffy và Sanji đang tìm kiếm một người, một nơi hay một vật nào đó chỉ có thể tìm được ở Đại hải trình. Dù với lí do gì đi nữa, mỗi giấc mơ của thành viên Hải tặc Mũ Rơm đều cần phải đi khắp Đại hải trình, và mỗi một thành viên Hải tặc Mũ Rơm không chấp nhận chết trước khi oàn thành giấc mơ của anh hay cô ta.

Tất cả các thành viên của Hải tặc Mũ Rơm đều bị treo thưởng và tổng tiền thưởng truy nã của cả nhóm hiện giờ là 667.000.050 Belli[1].
•Hải tặc Mũ Rơm
• Kết nạp thành viên

Ngay từ đầu truyện, Luffy đã tuyên bố rằng cậu muốn có ít nhất 10 người gia nhập thủy thủ đoàn của mình trước khi đi vào Đại hải trình. Nhưng điều này dã thay đổi sau khi Usopp nói với Luffy rằng sau khi "đầu bếp" tham gia, họ phải giải cứu Nami và đi tới Đại hải trình. Các thành viên mới bắt đầu tham gia từ đây, nhưng chúng ta vẫn chưa biết sẽ có 10 thành viên hoặc hơn hay không. Luffy cũng tuyên bố từ đầu truyện rằng cậu sẽ tập hợp thêm những thành viên đủ mạnh để vượt qua người anh hùng cậu ngưỡng mộ lúc nhỏ Shanks Tóc đỏ.

Hầu hết các cuộc phiêu lưu trong One Piece là ngẫu nhiên, có vẻ như đấy là "thành tựu" của việc tuyển mộ thành viên. Đầu tiên, một hoàn cảnh xuất hiện ở nơi một nhân vật mới cần đến. Thủy thủ đoàn tình cờ gặp một người who đủ tiêu chuẩn (ví dụ: Bác sĩ Chopper, Hoa tiêu Nami). Thường thì khi Luffy đề nghị ai đó gia nhập, người ấy sẽ từ chối. Sau đó dù thế nào thì người được đề nghị cũng sẽ tham gia, thường là sau khi Luffy hạ gục một kẻ xấu nào đấy.

Cho đến bây giờ, ngoài bảy thành viên (không tính Luffy) có ba kiểu kết nạp. Ban đầu Nami chỉ hợp tác với nhóm, và chính thức gia nhập sau khi Arlong và đội cướp biển của hắn bị hạ gục và ngôi làng của cô cho phép cô được tự do một lần nữa. Robin là người đầu tiên tự đề nghị gia nhập thủy thủ đoàn, nhưng chỉ vì cô không có nơi nào để đi. Cho đến sau này khi cô bắt đầu thích thủy thủ đoàn Mũ Rơm, chỉ sau khi chiến đầu với CP9 thì cô mới chắc chắn trở thành một thành viên. Franky là một đồng minh lớn của nhóm Mũ Rơm trong trận chiến tại Enies Lobby, nhưng anh chưa được đề nghị gia nhập bởi bất cứ thành viên nào, anh chỉ thật sự gia nhập thủy thủ đoàn cho đến khi trận chiến kết thúc.

Luffy có vẻ không quan tâm lắn đến việc người cậu muốn tuyển mộ có tài năng hay không, hỏi bất cứ ai cậu thích hay cho phép ai muốn gia nhập thủy thủ đoàn. Cậu cho phép Usopp gia nhập, và sau đó phong cho cậu ta làm xạ thủ của tàu, và coi Vivi như một thành viên dù cô không có tài năng gì. Cậu cũng cho Gaimon cơ hội gia nhập thủy thủ đoàn (mặc dù Gaimon rất đau lòng từ chối) trong khi Gaimon hoàn toàn không có ích gì cho nhóm. Luffy cũng vừa mời một bộ xương tên là Brook gia nhập thủy thủ đoàn khi họ đi vào Florian Triangle. Brook cuối cùng cũng đồng ý gia nhập sau khi nhận lời lúc đầu.

Mặc dù vậy, tất cả những người thật sự trở thành thủy thủ đoàn Hải tặc Mũ Rơm đều có khả năng chiến đấu đặc biệt và ít nhất một tài năng mà họ gần như là giỏi nhất.
Rút khỏi thủy thủ đoàn

Nếu một thành viên của Hải tặc Mũ Rơm rời khỏi thủy thủ đoàn mà không được sự cho phép của Luffy, Luffy sẽ làm mọi cách để đưa họ trở lại. Cho đến bây giờ chỉ có Robin, Nami và Usopp muốn rời khỏi thủy thủ đoàn, nhưng cuối cùng tất cả đều quay lại và gia nhập lại. Usopp là người duy nhất mong muốn rời bỏ trong khi Robin và Nami bị đe dọa bắt làm điều đó. Usopp cũng là thành viên duy nhất được Luffy cho phép rời bỏ, mặc dù sự cho phép đó trở nên rất đáng buồn sau một trân đánh nhau khó khăn giữa hai người; cậu ta được cho phép quay trở lại sau khi khóc lóc xin lỗi cả nhóm.
Các thành viên hiện tại
•Thuyền trưởng

•luffy

Luffy "Mũ Rơm" (Straw Hat Luffy)

Luffy "Mũ Rơm" hiện giờ bị truy nã 400.000.000 Belli. Cậu bắt đầu bị treo thưởng 30.000.000 Belli sau khi hạ gục Buggy, Don Krieg, và Arlong trong sự kiện East Blue. Mức tiền thưởng truy nã cậu tăng lên 100.000.000 Belli sau khi hạ gục Sir Crocodile của Thất Vũ Hải (Shichibukai) trong câu chuyện tại Alabasta. Sau khi hạ gục Rob Lucci của CP9 gây chiến với Hội đồng Thế giới, mức treo thưởng của cậu tăng gấp 3 lân thành 300.000.000 Belli và lúc bấy giờ cậu đang giữ mức tiền thưởng truy nã nhiều thứ 2 trong cả bộ truyện (không tính Shichibukai và Yonkou - Những hải tặc vĩ đại nhất), chỉ thua hải tặc Kid với 305.000.000 Belli.sau khi tấn công vào tổng bộ hải quân cậu có mức tiền thưởng là 400.000.000beli

Còn nếu nói về Shichibukai và các Yonkou thì dù không muốn công nhận cũng phải nói Luffy còn thua nhiều người. Cậu chỉ hơn 5 Shichibukai là cựu Shichibukai Crocodile - 81.000.000, Nữ hoàng Kuja Boa Hancook80.000.000, Kuma 294.000.000, BlackBeard và Jinbei - một người cá.


Giấc mơ của Luffy là trở thành vua hải tặc là người tự do nhất trên biển.
• Kiếm sĩ

•Roronoa Zoro

"Thợ săn cướp biển" Roronoa Zoro

Roronoa Zoro hiện bị truy nã 120.000.000 Belli, vì sự hỗ trợ của anh trong việc phá hủy Enies Lobby. Trước đấy, anh bị treo thưởng 60.000.000 Belli vì đã hạ gục hơn 100 thợ săn kho báu tại Whisky Peak, và vì đã hạ gục thành viên của Baroque Works Mr.1 (hay Das Bones).

Giấc mơ của Zoro, khi tâm sự với Kuina, là trở thành kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới. Để hoàn thành giấc mơ này, anh phải vượt qua mọi kiếm sĩ trên thế giới, kể cả kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới hiện nay Mihawk.
• Hoa tiêu

Nami "Đạo chích" (Catburglar Nami)

•Nami "Đạo chích" hiện bị truy nã 16.000.000 Belli. Cô là thanh viên duy nhất của Hải tặc Mũ Rơm phàn nàn về việc bị treo thưởng, cô đã nói "Ít nhất thì ảnh của tôi cũng dễ thương." Từ đấy cô thú nhận được rằng tên phóng viên chụp ảnh cô nói rằng hắn là phóng viên của W7, khiến cô làm dáng khi chụp ảnh.

Giấc mơ của Nami là vẽ một tấm bản đồ toàn thế giới[3]. Cô đã vẽ được bản đồ của tất cả những nơi cô từng đến, và có thể cô sẽ vẽ được một tấm bản đồ khi câu chuyện kết thúc.
•Người đeo mặt nạ

"Vua xạ thủ" Sogeking

•Sogeking, được biết ến với cái tên thật là Usopp, hiện bị truy nã 30.000.000 Belli. Lệnh truy nã cậu ghi là "Sogeking" vì Usopp không dùng tên thật trong cuộc tấn công Enies Lobby. Cậu bị truy nã vì đã giúp đỡ tấn công Enies Lobby, bắn cháy cờ của Hội đồng Thế giới, và bắn Spandam của CP9 và đội lính thủy đánh bộ của hắn khi hẳn cố áp giải Robin đến Impel Down.

Giấc mơ của Usopp là trở thành một chiến binh dũng cảm của biển giống cha cậu, Yasopp[4]. Sau câu chuyện tại Little Garden, cậu còn có thêm một giấc mơ thứ hai là đến thăm Elbaf và gặp những chiến binh khổng lồ cậu hâm mộ[5].
Đầu bếp

Sanji "Chân Đen"

Sanji "Chân Đen" hiện bị truy nã 77.000.000 Belli vì đã giúp đỡ tấn công Enies Lobby. On a side note, Hải quân đã không thể chụp được một bức ảnh chính xác (tên thợ chụp ảnh đã quên mở nắp ống kính) và phải dùng một bức ảnh vẽ tay xấu xí, tiếp tục làm anh không bị nhận ra.

Giấc mơ của Sanji, tâm sự với Zeff, là tìm thấy All Blue, một vùng biển trong truyền thuyết[6]. Được xác định là nằm trong khu vực Grand Line, và nước từ bốn biển đều tập trung về đấy, mang theo muôn vạn loài cá từ khắp nơi trên thế giới. Gần đây anh còn thổ lộ rằng mình có một giấc mơ là ăn được quả Suke Suke no Mi (tên này đang toan tính chuyện xấu. Hắn dự định sẽ làm đủ mọi chuyện đối với "Girlbath" khi ăn Suke Suke no Mi, nhưng giấc mơ này đã bị phá hủy vì Absalom đã ăn nó. Dù sao anh cũng đã tuyên bố rằng mình không thích giấc mơ đó nữa vì sự hèn nhát của Absalom.
• Bác sĩ

Tony Tony Chopper "Kẻ yêu kẹo bông"

•Tony Tony Chopper hiện bị truy nã 50 Belli vì cậu bị hiểu nhầm là "thú cưng" của Hải tặc Mũ Rơm chứ không phải là một thành viên thật sự và là một chiến binh. Chopper đã rất thất vọng khi nhìn thấy tờ cáo thị truy nã, hét lên rằng cậu đã chiến đấu như một người đàn ông tại Enies Lobby và đáng được đới xử tốt hơn. Đây là số tiền thưởng thấp nhất trong cả bộ truyện, với số tiền thưởng thấp thứ nhì (của Alvida) gấp một trăm nghìn lần là 5 triệu.

Giấc mơ của Chopper là du lịch vòng quanh thế giới, khám phá và mở rộng vốn hiểu biết cùng các bạn của mình. Cậu cũng có một tham vọng là điều chế/tìm được Panacea và trở thành một bác sĩ có thể chữa được mọi bệnh tật - ngay cả người nắm giữ cả một đất nước.
• Nhà khảo cổ

Nico Robin "Đứa con của quỉ"

•Nico Robin hiện đang bị truy nã 80.000.000 Belli. 20 năm trước cô bị truy nã 79.000.000 Belli, khi cô mới tám tuổi. Hội đồng Thế giới đưa ra mức tiền thưởng này vì cô đã đánh chìm 6 thuyền của Hải quân, sau câu chuyện tại Enies Lobby thì đây chỉ là lời nói dối của Hội đồng, và lí do duy nhất của số tiền thưởng truy nã cô vì khả năng đọc kí tự Poneglyphs của cô. 6 chiếc thuyền cô bị buộc tội phá hủy thật sự bị Jaguar D. Saulo phá hủy trong cuộc tấn công Buster Call tại Ohara khi ông cố bảo vệ cô, và vì cố gắng của Hải quân để chắc chắn không cho học giả nào thoát khỏi Ohara. Số tiền thưởng truy nã cô tăng lên (rất ít và gần như không cần thiết) (Từ 79.000.000 lên 80.000.000) là lí do Hội đồng Thế giới đưa ra để cập nhật bức ảnh truy nã mới nhất của cô vì tấm trước đó, cho đến trước khi tăng, là bức ảnh của cô lúc 8 tuổi.

Giấc mơ của Robin là tìm thấy Rio Poneglyph chứa đựng Lịch sử Thật sự, tiếp tục nghiên cứu của mẹ, Nico Olvia, và người thầy già nua và thông thái của mình, Giáo sư Clover.
• Thợ sửa thuyền

Franky "Người Máy"

•Franky "Người Máy" hiện đang bị truy nã 44.000.000 Belli. Franky bị truy nã vì đã giúp đỡ băng Hải tặc Mũ Rơm tại Enies Lobby, và phá hủy bản thiết kế siêu vũ khí, Pluton.

Giấc mơ của Franky là chế tạo và đi du lịch trên một con thuyền trong giấc mơ của mình có thể trải qua vô số trận chiến và vượt qua tất cả những con thuyền mạnh mẽ khác khác để đi đến cuối Đại Hải trình. Anh đã chế tạo con thuyền, đặt tên là Thousand Sunny, và ra khơi với nó cùng Hải tặc Mũ Rơm. Nhiệm vụ của anh là giữ nó ở tình trạng tốt nhất.
•Nhạc công

Brook "Kiếm sĩ hát ngân nga"

•Brook đã từng bị truy nã với mức thưởng 33.000.000 Belli. Trước đây là thành viên của hải tặc Rumbar, thủy thủ đoàn của ông đã chết cùng với ông hơn 50 năm về trước, Brook là thành viên duy nhất còn sót lại do được hồi sinh nhờ ăn phải Yomi Yomi no Mi (quả tái sinh) và "sống" đến hiện giờ dưới hình dạng một bô xương người biết đi. Gặp được nhóm Hải tặc Mũ rơm khi con thuyền cũ của ông trôi lang thang vô định trong vùng tam giác Florian, Brook đồng ý gia nhập thủy thủ đoàn sau khi giúp đỡ họ ở Thriller Bark với tư cách là nhạc công của tàu.

Ước mơ của Brook là được gặp lại Laboon, con cá voi được xem là thành viên của nhóm hải tặc Rumbar, bị bỏ lại tại núi Ngược hơn 50 năm trước vì sự an toàn của nó khi thủy thủ đoàn băng qua Grand Line với lời hứa rằng mọi người sẽ trở lại gặp nó. Ước muốn này của Brook đi cùng với việc chuyển giao dial âm thanh có chứa bài hát cuối cùng trước khi chết của toàn bộ thủy thủ đoàn cho Laboon.

•Những con thuyền hiện tại

•Thuyền khi thành lập nhóm: "Merry Tiến Lên" Going Merry
•Thuyền: "Mặt trời rực lửa" Thousand Sunny

Nguồn: Wikipedia
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Gjn
Mod
Mod
Gjn

Tổng số bài gửi : 2
Máu : 0
Level : 0
Join date : 05/07/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Hải tặc Mũ Rơm   Tue Jul 05, 2011 8:16 pm

hay lắm, kái này của wiki phải ko bạn Very Happy
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Admin
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 10
Máu : 25
Level : 0
Join date : 04/07/2011
Age : 23

Bài gửiTiêu đề: Re: Hải tặc Mũ Rơm   Tue Jul 05, 2011 8:18 pm

Ừ, bạn cũng đóng góp bằng cách viết bài nha.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://club.forumotion.net
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Hải tặc Mũ Rơm   

Về Đầu Trang Go down
 
Hải tặc Mũ Rơm
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Club-OnePiece :: Chuyên mục OnePiece :: Thư Viện OnePiece-
Chuyển đến